slider10

 

sldier9
slider8
slider7
slider2
Image Slider

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ
0913170228
Điện thoại

0613967968

cayxanhtamhoang@gmail.com

Mr. Tám

0913170220

Thống kê truy cập

  • Đang online :11
  • Lượt truy cập: 84446

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi xâm hại cây xanh

Công văn nêu rõ, UBND TP nhận được công văn của công ty Công viên cây xanh báo cáo việc cạo, đẽo vỏ một số cây xà cừ trên tuyến phố Lê Duẩn, Kim Mã, Láng, Phạm Văn Đồng; đồng thời một số báo, trang thông tin điện tử cũng phản ánh hiện tượng này. Phó Chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng giao Sở Xây dựng và Công ty Công viên cây xanh phối hợp với các quận, huyện, thị xã và các đơn vị chức năng tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ cây xanh; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý theo quy định đối với các hành vi xâm hại cây xanh.

Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi xâm hại cây xanh
 

Thời gian qua có hiện tượng hàng cây xà cừ trên đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng) bị những vết chém lạ, đẽo vỏ. Đại diện công ty Công viên cây xanh Hà Nội cho biết: Hiện tượng cạo, đẽo vỏ gốc cây xà cừ rải rác trên một số tuyến phố như Lê Duẩn, Láng, Kim Mã, Phạm Văn Đồng.

Công ty Công viên cây xanh Hà Nội đã làm việc với UBND phường sở tại. Cụ thể, tuyến phố Lê Duẩn có 9 cây xà cừ, đường Láng có 5 cây, phố Kim Mã có 18 cây, Phạm Văn Đồng có 3 cây bị xâm hại. Có những vết đẽo ăn vào đến phần gỗ của cây làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng. Công ty đang tiếp tục theo dõi ảnh hưởng sau sự xâm hại này và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, đề nghị giúp đỡ phát hiện người xâm hại để xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Trong báo cáo gửi TP sáng nay, Công ty Công viên cây xanh cũng đề nghị UBND TP, Công an Hà Nội, Sở Xây dựng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, phát hiện người xâm hại cây xanh và xử lý theo quy định.

  • Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Lưu Quang Huy vừa ký công văn hỏa tốc hôm nay gửi Sở Xây dựng, UBND các quận, huyện, thị xã và công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng về việc tăng cường quản lý cây xanh.

Fanpage

Go Top